สูตรชาเย็น ชาชัก ของงแท้ สูตรทำกินก็ดี ทำขายก็โอ
สูตรชาเย็น ชาชัก ของงแท้ สูตรทำกินก็ดี ทำขายก็โอ
สูตรชาเย็น ชาชัก ของงแท้ สูตรทำกินก็ดี ทำขายก็โอ ชาเย็น ชาชัก สมัยนี้มีแต่ไร้กลิ่น รสไม่เข้มข้น นำมาชงเองก็ไม่ได้ดั่งใจ ลองมาดูสูตรชาเย็นนี้บอกเลยว่าดีมีเคล็ดลับเด็ด สามารถทำขายหาเงินเข้ากระเป๋าได้ด้วย
สูตรชาเย็นอร่อย ๆ หาซื้อมาดื่มยากแล้วเนอะ บางทีไปเจอแบบใสแจ๋วเป็นน้ำล้างแก้วก็มี ไม่มีกลิ่นหอม ๆ ของชาเลยก็เยอะ วันนี้กระปุกดอทคอมเลยนำสูตรชาเย็นเข้มข้นแบบชาชัก ที่จะทำเก็บไว้กินก็ได้ หรือไว้ทำขายสร้างกำไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็เริด เพราะชาชักสูตรนี้ต้นทุนต่ำ ได้กำไรดีทีเดียว เป็นสูตรการทำชาเย็นมาจาก คุณวนเวียนที่สีเทา สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม แถมยังพ่วงมาด้วยแนวทางการสร้างรายได้แถมมาให้อีกในตอนท้ายอีกด้วย ใครที่สนใจอยากลองทำชาชัก ชาเย็นขายหารายได้พิเศษ ก็ลองมาดูกันเลยจ้า
วันนี้อลิซนำสูตรชาเย็น แบบบรรจุในขวด 1.5 ลิตร มาแชร์ให้เพื่อน ๆ ทุกคนที่สนใจ เรียกว่าเป็นการเปิดเผยสูตรแบบครบวงจร สูตรนี้ปกติทางร้านของอลิซเองได้ใช้ชงขายหน้าร้าน (ไม่ขอบอกนะจ๊ะว่าเปิดร้านอยู่ตรงไหน) และมีการชงบรรจุขวด 1.5 ลิตร แล้วก็ขายส่งกระจายไปยังร้านต่าง ๆ ให้คนรับไปขายต่อก็มี
ยอมรับเลยว่า ชาเย็นเป็นเครื่องดื่มยอดฮิต ทั้งชาวไทยและต่างชาติมาแต่ไหนแต่ไร ด้วยความกลมกล่อม หอม หวาน มัน ยิ่งรสชาติเข้มข้นด้วยแล้ว ผู้ได้ลิ้มลองครั้งแรกก็จะติดใจในรสชาติ อยากให้ทุกคนได้ลองชิมชาเย็นสูตรนี้ดูนะคะ รับรองไม่ผิดหวัง แทงหวยออนไลน์
สิ่งที่ต้องเตรียม
• ผงชาซีลอน 10 ช้อนชา (ในสูตรนี้ใช้ตราช้างทอง)
• ผงชา 20 ช้อนชา (ในสูตรนี้ใช้ตรา 555)
• ผงชาหอม 10 ช้อนชา (ในสูตรนี้ใช้ตราช้างทอง)
• น้ำ 1.5 ลิตร
• นมข้นหวาน 1+1/2 กระป๋อง (ในสูตรนี้ใช้ของ Falcon)
• นมข้นจืด 20 ช้อนชา (ในสูตรนี้ใช้ของ Falcon)
• ครีมเทียม 20 ช้อนชา
• น้ำเชื่อม 25 ช้อนชา
หมายเหตุ : ผงชาสำหรับทำชาเย็นในสูตรนี้ อลิซใช้ผงชาช้างทอง ได้แก่ ชาซีลอนสูตรพิเศษ ชาผง ตรา 555 และชาหอม มาผสมกัน วิธีการผสมชานี้ได้มาจากกูรูสอนตอนที่ไปเรียนคอร์สชงชา)
วิธีชงชาเย็น
► ผสมชาทั้ง 3 อย่างเข้าด้วยกัน
หมายเหตุ : ชาทั้ง 3 อย่าง อลิซใช้ของตราช้างทองค่ะ คิดว่าผสมกันแล้วรสชาติลงตัว ได้ทั้งสีและกลิ่น เพื่อน ๆ คนไหนจะลองนำยี่ห้ออื่นมาผสมด้วยก็ไม่ว่ากันเนอะ แต่รสชาติผิดเพี้ยนไปอย่างไร อลิซไม่รับรองนะ ก็ลองผสมกันดู ปกติใช้หลายยี่ห้อ ส่วนตัวคิดว่าอันนี้โอเคสุด เป็นคนติดชามาแต่ไหนแต่ไร ถ้าว่าง ๆ จะนำมารีวิวให้ครบทั้งหมด
► คนผสมผงชาทั้งหมดเข้าด้วยกัน ลักษณะผงชาที่ได้ จะมีทั้งลักษณะที่เป็นผงละเอียดและเป็นก้านใบชาที่หยาบ ๆ
► ตวงน้ำ 1,500 มิลลิลิตร (1.5 ลิตร ซึ่งเท่ากับน้ำตราสิงห์หรือน้ำตราเนสเล่ 1 ขวด พอดี ตวงง่าย ๆ เลย) แล้วนำไปต้มให้น้ำเดือด
► นำผงชาที่เตรียมไว้เทใส่ถุงกรองชา
► เทน้ำร้อนผ่านถุงกรองชาที่มีผงชาอยู่ โดยวางถุงกรองชาไว้ในกระบอกสเตนเลส (ซึ่งมีไว้สำหรับการชงชา แต่ถ้าใครไม่มีกระบอกสเตนเลสหรือมือใหม่หัดชง ก็ใช้พวกหม้อที่ใช้ตามบ้านแทนก็ได้นะ เป็นการประยุกต์ไปอีกแบบ)
► **เทคนิคสำคัญ** ให้เทชาสลับไปสลับมาประมาณ 12 รอบ ให้ผงชาในถุงกรองชุ่มฉ่ำ เวลาเทก็ต้องชักถุงชาขึ้นมา (ถือถุงชาให้สูงขึ้นเพื่อให้ผงชาได้สัมผัสกับอากาศด้วย กลิ่นชาและรสชาติชาจะออกมาได้ดี)
► เมื่อเทชาสลับไปสลับมาครบ 12 รอบแล้ว จึงแช่ชาทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที จากนั้นยกถุงกรองชาออก บีบน้ำชาที่เกาะอยู่ในถุงกรองชา คั้นน้ำออกมาให้หมด
► เติมครีมเทียมลงไปในน้ำชาที่พักไว้ คนผสมให้เข้ากัน
► เติมนมข้นหวาน และนมข้นจืดลงไป (เพื่อเพิ่มความมัน หรือใครจะใส่นมข้นจืดมากกว่านี้ก็ไม่เป็นไร แล้วแต่ความชอบ) ตามด้วยน้ำเชื่อม (ของอลิซใช้น้ำเชื่อมสำเร็จรูป ตรามิตรผล ถ้าใครมีขวดปั๊มก็ใช้ 10 ปั๊ม)
► คนผสมให้เข้ากันดี ชิมรสตามชอบ
► **สำคัญ** วางตั้งพักไว้รอให้เย็นก่อนแล้วจึงเทใส่ขวด ก็จะได้ชาเย็นพร้อมขาย ประมาณ 1.3 ลิตร เรียบร้อยค่ะ แค่นี้ก็ได้ชาเย็นบรรจุใส่ขวด พร้อมเทขายแล้ว
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น